May 302013
 

[youtube]http://youtu.be/VEoaTGHVOHM[/youtube]

ดร. พระมหาเอกสิทธิ์ เรืองอุดมวุฒิ วัดโภคัลพุทธวิหาร ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย หรือ พระอาจารย์ใหญ่ นักปราชญ์ นักวิชาการที่น่าเลือมใสยิ่งนัก โดยเฉพาะคณะผู้แสวงบุญชาวไทยที่เดินทางไปปกราบสังเวชนียสถาน 4 ตำบล ก็อาจจะได้มีโอกาสฟังการบรรยายนำคณะอยู่จนชินตา

วัดโภคัลพุทธวิหาร เป็นวัดขนาดเล็ก เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนจังปุระ ออสปิตัลโรด (Jangpur Hospital Road New Delhi 110014) ทางตอนเหนือของเมืองเดลี ห่างจากสนามบินเดลี ประมาณ 30 กิโลเมตร ตามประวัติบอกว่า เกิดจากการที่เศรษฐีชาวอินเดีย ศรัทธาบริจาคที่ดินให้ชาวพุทธ โดยมีสมาคมชาวพุทธอินเดียและไทย บริหารจัดการ โดยมี หลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคีธรรม จังหวัดสุพรรณบุรี และพระอาจารย์สนอง กตปุญโญ วัดสังฆทาน จังหวัดนนทบุรี บอกบุญและพาชาวไทยมาร่วมสร้างและอุปถัมภ์ จึงทำให้มีอาคารหลายหลัง รวมทั้งพระประธานในอุโบสถ ล้วนมาจากเงินบริจาคของชาวพุทธไทย ทั้งจากประเทศไทยและอินเดียเป็นหลัก โดยมีพระอาจารย์มหาเอกสิทธิ์ เรืองวุฒิอุดม เป็นประธานสงฆ์ดูแล ในช่วงเข้าพรรษาจะมีพระภิกษุไทย ที่มาเรียนหนังสืออยู่ที่อินเดียมาจำพรรษาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้แสวงบุญชาวไทยและนักศึกษาไทยที่สามารถไปพักอาศัยได้ในช่วงสั้นๆ ถือเป็นวัดพุทธที่คนไทยได้ใช้ประโยชน์อย่างมากพอสมควร

เปิดตัวหนังสือ “สร้างเสน่ห์…จับใจคน” (นิตยสาร Hunt)

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on เปิดตัวหนังสือ “สร้างเสน่ห์…จับใจคน” (นิตยสาร Hunt)
May 302013
 

เปิดตัวหนังสือสร้างเสน่ห์…จับใจคนคุณสุชาติ ชวางกูร บรรณาธิการบริหารนิตยสาร HUNT ร่วมแสดงความยินดี กับสำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ในงานเปิดตัวหนังสือ สร้างเสน่ห์…จับใจคน The Charismatic Edge” ผลงานของ โอเว่น ฟิตซแพทริค สุดยอดโค้ช NLP ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านการสร้างเสน่ห์ชั้นนำของโลก

 

Hunt-Magazine-P

นิตยสาร Hunt หน้า 79 เดือนพฤษภาคม 2556

May 282013
 

อย่าปล่อยโอกาสให้กิเลสเข้าย่ำยีหัวใจ ความเพียรไม่ต้องใช้เวลาเยอะ แต่ต้องทำสม่ำเสมอที่มีโอกาส

[youtube]http://youtu.be/bBz1w4BQZ2k[/youtube]

หลวงปู่ไม อินทสิริ รูปท่านอยากบวชเรียนตั้งแต่อยู่ประถมปีที่ ๔ แต่พ่อของท่านอยากให้ให้ช่วยเลี้ยง น้อง เพราะน้องยังเล็ก ต้องอาศัยท่านช่วยงานบ้าน ตักน้ำ ตำข้าว ท่านมีพี่น้องทั้งหมด ๗ คน ชาย ๖ หญิง ๑ คน ตอนท่านอายุ ๑๐-๑๑ ปี ได้ไปอยู่หนองบัวลำภู ท่านจะนำควายไปเลี้ยงตามทุ่งนา ท่านชอบนั่งอยู่ใต้ร่มไม้ “ใต้ต้นข้อ” ท่านชอบนั่งหลับตาเป็นนิสัยแต่ไม่ได้ภาวนา ท่านมักจะเห็นสวรรค์เป็นหอปราสาท และ เห็นสักกเทวราช (พระอินทร์) ใส่โจงกระเบน เหาะลงมาสอนท่านสวดมนต์คาถา จนท่านท่องจำได้ จนอายุ ๑๖-๑๗ ปี ก็ยังเห็นท่านอยู่ ท่านจะสอนธรรมะ คาถาป้องกันตัวอยู่ยงคงกระพัน คาถาเจ็บไข้ได้ป่วย เวลาท่านสักกเทวราชจะกลับ ท่านจะสั่งว่า เวลามีเรื่องอะไร ให้นึกถึงพ่อ ท่านเรียกตัวเองว่า พ่อ ท่านจะลงมาช่วย พระอาจารย์ท่านไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังนอกจากคุณพ่อ คุณพ่อท่านให้เขียนคาถาเอาไปท่อง เพราะเหตุนี้ เวลามีคนเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆน้อยๆ มาหาพระอาจารย์ไม ท่านเป่าให้ บอกหาย คนนั้นก็หาย

สู่ร่มกาสาวพัสตร์ อยู่มาอายุ ๑๘-๑๙ ปี ลุงอยากให้บวช เพราะที่วัดไม่มีพระเณรมาบวช อีกอย่างเห็นสาวๆ มาคุยเล่นด้วย ลุงขอร้องให้บวชกลัวจะมีเมียก่อน ลุงเคี่ยวเข็ญทุกวัน สุดท้ายจึงตกลงใจบวช ตกลงไปเข้านาค ก่อนเข้านาคสัญญากับลุงว่า ถ้าหลานไปบวช ออกพรรษาเมื่อไร ก็สึกเมื่อนั้น อย่าห้าม ก็เลยไปเข้านาค ๑ เดือน บรรพชาเป็นสามเณรไม เมื่อ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๐๙ ที่วัดศิริวัฒนา จ.อุดรธานี บวชเป็นเณรอยู่ ๒ พรรษา ต่อมาปี พ.ศ. ๒๕๑๑ ก็ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าอาวาสดป่าเขาภูหลวง บ้านคลองสมบูรณ์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

สำเร็จ…ได้อีก (นสพ.โพสต์ทูเดย์)

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on สำเร็จ…ได้อีก (นสพ.โพสต์ทูเดย์)
May 272013
 

..ค้นพบตัวเองเร็วเท่าไรก็ยิ่งเป็นผลดี.. ผลงานเล่มล่าสุด สำเร็จ…ได้อีก ของนักเขียน ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ ที่แนะหลักคิดการวางแผนชีวิตด้วยการเริ่มต้นค้นหาตัวเอง เพื่อค้นพบอาชีพที่เหมาะสม

Post-Today-P

นสพ.โพสต์ทูเดย์ หน้า 10 วันที่ 27 พฤษภาคม 2556

เรือนธรรม (พิเศษ) หัวข้อ “มรรควิธีที่ง่าย 3” โดย พระชัยณรงค์ ถาวโร

 VDO ชมรมคนรู้ใจ/เรือนธรรม, พระชัยณรงค์ ถาวโร  Comments Off on เรือนธรรม (พิเศษ) หัวข้อ “มรรควิธีที่ง่าย 3” โดย พระชัยณรงค์ ถาวโร
May 232013
 

สังขารทั้งหลาย มีเกิดขึ้นแล้วดับไปเป็นธรรมดา มองดูว่าเราทำสิ่งที่ควรทำแล้วหรือยัง

[youtube]http://youtu.be/2b7eTAB0hzE[/youtube]

หนังสือน่าอ่านสัปดาห์นี้ “ใจดี” (นิตยสาร Lisa)

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on หนังสือน่าอ่านสัปดาห์นี้ “ใจดี” (นิตยสาร Lisa)
May 222013
 

ใจดี” หนังสือผลงานเล่มล่าสุดของพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก คู่มือที่รักษาสุขภาพใจให้มีพลังด้วยสติปัญญา รู้เท่าทันในทุกขณะจิต

Lisa-Magazine-P

นิตยสาร Lisa หน้า 72 วันที่ 22 พฤษภาคม 2556

May 212013
 

ต้องเสริมความอึดของจิต ด้วยการสวดมนต์ยาวๆ เราไม่เห็นธรรมยิ่งไปกว่า โยนิโสมนสิการ

[youtube]http://youtu.be/TmEVCoz9wsQ[/youtube]

พระอาจารย์ภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล) ผู้อำนวยการธรรมสถาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดคุณแม่จันทร์ แขวงประเวศ กทม. เมื่อปี พ.ศ . 2519 ท่านสำเร็จชั้นปริญญาตรี สาขาฟิสิกส์ จากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี2526 สอบไล่ได้นักธรรมชั้นเอก สำนักเรียนจังหวัดเชียงใหม่ 2542 และท่านมีวิธีการสอนธรรมะในรูปแบบทันสมัย ชวนให้น่าติดตาม ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของท่านเอง

May 202013
 

ใจที่สงบคือพื้นฐานของเรา ต้นเหตุของกรรม คือการกระทำ

[youtube]http://youtu.be/5OZ7idhvMMA[/youtube]

 

เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จ…ได้อีก” นสพ.ไทยรัฐ

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จ…ได้อีก” นสพ.ไทยรัฐ
May 202013
 

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย เปิดตัวหนังสือ สำเร็จ…ได้อีก ผลงานของ ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ โดยมี วิชัย วรธานีวงศ์, สาธินี โมกขะเวส มาร่วมงาน 

Thai-Rath-P

นสพ.ไทยรัฐ หน้า 4 วันที่ 20 พฤษภาคม 2556

 

เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จได้อีก” (นสพ.ไทยรัฐ)

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จได้อีก” (นสพ.ไทยรัฐ)
May 182013
 

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี เปิดตัวหนังสือสำเร็จได้อีกโดย ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ เผยสุดยอดกลยุทธ์ทำอะไรก็สำเร็จ! ในการทำงานที่จะทำให้คุณกลายเป็น “ยอดมนุษย์ทำงาน ” ที่ประสบความสำเร็จทั้งทางโลกและทางธรรม

Thai-Rath-P.jpg2

– นสพ.ไทยรัฐ หน้า 5 วันที่ 18 พฤษภาคม 2556

เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จ…ได้อีก” (นสพ.สยามดารา)

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on เปิดตัวหนังสือ “สำเร็จ…ได้อีก” (นสพ.สยามดารา)
May 172013
 

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี  แถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ สำเร็จ…ได้อีก ของดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ เผยสุดยอดกลยุทธ์ทำอะไรก็สำเร็จ! ในการทำงานที่จะทำให้คุณกลายเป็น “ยอดมนุษย์ทำงาน ” ที่ประสบความสำเร็จทั้งทางโลกและทางธรรม

Siam-Dara-P.11

 – นสพ.สยามดารา หน้า 11 วันที่ 17 พฤษภาคม 2556

May 162013
 

“ผัสสะเป็นปัจจัยทำให้เกิดทุกข์ ไม่ยึดมั่นแบบงมงาย ”

[youtube]http://youtu.be/ZZxhdO0Qpn8[/youtube]

พระอาจารย์อำนาจ โอภาโส รูปท่านอุปสมบท ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคราราม (พระอารามหลวง) กรุงเทพฯ (เมื่อวันอังคารที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๔๗) ได้รับสมณศักดิ์เป็นพระครูใบฎีกาอำนาจ โอภาโส โดยเข้ารับตราตั้งและพัดยศประจำตำแหน่งจากพระเทพรัตนกวี เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๒ปัจจุบันท่านจำพรรษาอยู่ที่พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รางวัลและเกียรติประวัติสำคัญได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมสหประชาชาติ ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องในงานประชุมผู้นำสตรีทางศาสนาและจิตวิญญาณเพื่อศานติภาพโลก ผลงานชุดทาโรห์ รูทออฟเอเชีย 78 ภาพ พิมพ์เผยแพร่ออกเป็น 4 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน และเชคโกสโลวาเกียอาจารย์พิเศษวิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัลผลงานดีเด่นจากการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ได้รับรางวัลเกียรติยศจากสมาคมธุรกิจแห่งประเทศไทย ศิลปินรับเชิญในงานอินเตอร์เนชั่นแนลโพสเลนอาร์ทิสต์ ประเทศออสเตรเลีย

May 152013
 

“อดีตเป็นเหตุ ปัจจุบันเป็นผล อย่ายินดี ยินร้าย กับสิ่งที่เกิดขึ้น”

[youtube]http://youtu.be/F3_QPIpTW5o[/youtube]

พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก เจ้าอาวาสวัดป่าสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี รูปท่านเป็นพระภิกษุชาวญี่ปุ่น ท่านอุปสมบทที่วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี โดยมี หลวงพ่อเจ้าประคุณพระโพธิญาณเถร (ชา สุภัทโท) เป็นองค์อุปัชฌาย์ ท่านจำพรรษาที่วัดหนองป่าพง และได้อุปัฏฐากดูแลหลวงพ่ออย่างใกล้ชิดเป็นเวลานาน ด้วยความเคารพบูชาอย่างสูง และอยู่ในคณะผู้บุกเบิกวัดป่านานาชาติ ซึ่งมี พระราชสุเมธาจารย์ เป็นหัวหน้าคณะ ปัจจุบันท่านสอนสมาธิวิปัสสนากรรมฐาน อานาปานสติ ที่วัดป่าสุนันทวนาราม

May 142013
 

บุคคลนี้เป็นเรื่องของสังขาร์ ต้องยอมรับให้ได้ ทุกอย่างล้วนดับไป อย่ายึดติดกับสิ่งใด

[youtube]http://youtu.be/nXXHDadE-oA[/youtube]

อาจารย์ สุภีร์ ทุมทอง: สำเร็จการศึกษาปริยัติบาลี เปรียญธรรม ๔ ประโยค ประกาศณียบัตรบาลีใหญ่ วัดท่ามะโอ จ.ลำปาง / ด้านสามัญ สำเร็จการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ม.ขอนแก่น ปัจจุบันท่านเป็น ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ บจก.บางกอกพร็อพเพอร์ตี้ คอร์ปอเรชั่น และเป็น อ.พิเศษ สอนอภิธรรปิฎก ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตบาลีศึกษาพุทธโฆษ จ.นครปฐม รวมทั้งการบรรยายธรรมทั่วประเทศการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ม.ขอนแก่น ปัจจุบันท่านเป็น ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ บจก.บางกอกพร็อพเพอร์ตี้ คอร์ปอเรชั่น และเป็น อ.พิเศษ สอนอภิธรรปิฎก ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตบาลีศึกษาพุทธโฆษ จ.นครปฐม รวมทั้งการบรรยายธรรมทั่วประเทศ

แถลงข่าวหนังสือ“โชคดี”

 ข่าวจากสื่อมวลชน  Comments Off on แถลงข่าวหนังสือ“โชคดี”
May 142013
 

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย จัดงานแถลงข่าวแนะนำหนังสือธรรมะน่ารัก โชคดี” จากพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ณ  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี กานดา วัฒนายิ่งสมสุข ร่วมงาน

Sakul-Thai-Magazine-P

นิตยสารสกุลไทย หน้า 118 วันที่ 14 พฤษภาคม 2556